Tập huấn giảm thiểu lãng phí và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thông qua áp dụng 5S trong bệnh viện

Để bệnh viện không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng hướng tới sự hài lòng người bệnh, mặt khác để chính các nhân viên y tế được an toàn hơn – công việc của mình hiệu quả hơn – tinh thần luôn thoải mái vì có một không gian làm việc ngăn nắp – sạch sẽ, ngày 4/8/2018 bệnh viện Da liễu Hà Nội tổ chức lớp tập huấn giảm thiểu lãng phí và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thông qua áp dụng 5S trong bệnh viện.

Tập huấn giảm thiểu lãng phí và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thông qua áp dụng 5S trong bệnh viện

06/08/2018
IMG_3254-1200x624.jpg

              Năm 2018 là năm đầu tiên bệnh viện Da liễu Hà Nội chuyển về cơ sở khám chữa bệnh mới. Để bệnh viện không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng hướng tới sự hài lòng người bệnh, mặt khác để chính các nhân viên y tế được an toàn hơn – công việc của mình hiệu quả hơn – tinh thần luôn thoải mái vì có một không gian làm việc ngăn nắp – sạch sẽ, ngày 4/8/2018 bệnh viện Da liễu Hà Nội tổ chức lớp tập huấn giảm thiểu lãng phí và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thông qua áp dụng 5S trong bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, ngoài nội dung giảng dạy về lý thuyết, Ths. Vũ Hồng Dân – Trưởng phòng tư vấn cải tiến năng suất – Viện năng suất Việt Nam – Giảng viên của buổi tập huấn còn tư vấn, hướng dẫn cụ thể đến từng khoa/phòng (Khoa Dược, khoa phẫu thuật Laser và khoa Xét nghiệm) những việc cần làm, cần cải tiến để khoa/phòng ngày càng chuyên nghiệp, ngăn nắp – sạch sẽ.

Sau buổi tập huấn, toàn thể ccvc bệnh viện đã hiểu được 5S là một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. Nó được viết tắt từ 5 từ trong tiếng Nhật gồm: Seiri (sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (sạch sẽ), Seiketsu (săn sóc) và Shitsuke (sẵn sàng). 5S được áp dụng lần đầu tiên ở Công ty Toyota và sau đó phát triển rất nhanh ở các công ty Nhật Bản. Bộ Y tế Việt Nam, trong phiên bản cập nhật của bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam vào cuối năm 2016, cũng đã đưa 5S vào tiêu chí A3.2 (người bệnh được khám và điều trị trong khoa phòng gọn gàng, ngăn nắp). Với mong muốn, nếu 5S được thực hiện đúng sẽ giúp nhân viên y tế giảm bớt các công việc dư thừa, tăng sự hài lòng của nhân viên, tăng sự hài lòng của khách hàng, giảm được 7 loại lãng phí trong y tế, giảm chi phí và đặc biệt giúp giảm thiểu các sai sót trong quá trình chăm sóc và điều trị, qua đó tăng doanh thu của cơ sở y tế.

Kết thúc buổi tập huấn, ban lãnh đạo bệnh viện và toàn thể cán bộ CCVC bệnh viện đã hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện 5S và cam kết, quyết tâm thực hiện 5S đồng bộ nhằm cải tiến chất lượng bệnh viện.

Ths. Vũ Hồng Dân – Trưởng phòng tư vấn cải tiến năng suất – Viện năng suất Việt Nam – Giảng viên lớp tập huấn

 

BsCkII. Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc BV – Phát biểu tại buổi tập huấn

 

Giảng viên hướng dẫn thực hành 5S tại khoa Dược

 

 

Giảng viên hướng dẫn thực hành 5S tại khoa PT Laser

 

 

 

Giảng viên hướng dẫn thực hành 5S tại khoa Xét nghiệm

 

Tin bài và ảnh: Phòng Kế hoạch tổng hợp
Đến với chúng tôi để gửi trọn niềm tin cho các vấn đề về làn da của bạn


Đến với chúng tôi để gửi trọn niềm tin cho các vấn đề về làn da của bạn

Copyright by Vicoder 2019. All rights reserved.Copyright by Vicoder 2019. All rights reserved.