Sở Y tế thăm và tặng thuốc cho nhân dân vùng bị ngập, úng huyện Chương Mỹ

Tt7 1
(Ngày đăng: 20/10/2017 10:56)

      Nhằm chia sẻ động viên các hộ gia đình vùng bị ngập, úng, chiều ngày 13/10, đoàn làm việc của Sở Y tế do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 7.000 lọ thuốc điều trị về mắt và da liễu cho hơn 1600 hộ dân thuộc 6 xã của huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng do ngập, úng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Các xã bị ảnh hưởng do ngập, úng bao gồm: thị trấn Xuân Mai, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Thủy Xuân Tiên, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động.

Hanh13 10 2017Dsc 0014 1

Đoàn làm việc của Sở Y tế trao tặng thuốc cho nhân dân vùng bị ngập, úng huyện Chương Mỹ.

Thăm hỏi, động viên người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, TS Nguyễn Khắc Hiền cũng yêu cầu TTYT huyện Chương Mỹ, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ có phương án và bố trí lực lượng y tế để chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý môi trường, huy động mọi lực lượng tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt muỗi, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Với phương châm nước rút đến đâu xử lý môi trường, khử khuẩn đến đó. Ngay sau khi nước rút, các bệnh viện Mắt Hà Nội, Mắt Hà Đông, Da Liễu Hà Nội cần triển khai hoạt động khám bệnh cho người dân để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh thường gặp trong mùa mưa lũ.

 

Hanh13 10 2017Dsc 0062

Hướng dẫn người dân sử dụng thuốc phòng bệnh trong mùa mưa lũ

 

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị chính quyền các xã vùng ảnh hưởng do ngập úng cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình. Đồng thời, tích cực phối hợp với ngành y tế để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

 

Nguồn: Website Sở Y tế Hà Nội