Những Phương pháp trong việc chăm sóc da và dịch vụ chăm sóc da tại bệnh viện Da liễu Hà Nội

Image6 1

CÁC BƯỚC TRONG KỸ NĂNG CHĂM SÓC DA MẶT

Bước 1: Làm sạch da mặt

Quy trình làm sạch da mặt nhằm mục đích loại bỏ lớp bụi bẩn, phần còn lại sau trang điểm đã trộn lẫn với chất bài tiết, mồ hôi và tế bào chết. Chúng ta cần sử dụng sản phẩm làm sạch da mặt thích hợp với từng loại da. Nên tránh dùng xà phòng, nước chứa cồn, những thành phần này thường làm thay đổi sự cân bằng cơ bản của da.

Để làm sạch da và tẩy trang, phải dùng các loại sữa tẩy trang và nước Tonic phù hợp với từng loại da. Nên dùng sản phẩm làm sạch dưới dạng: hỗn dịch, dầu, bọt, Cream và sữa.

Hình 1. Rửa Mặt Cho Bệnh Nhân Trứng Cá Tại Phòng Chăm Sóc Da Tại Khoa Y Học Cổ Truyền – Bv Da Liễu Hà Nội
Hình 1. Rửa mặt cho bệnh nhân trứng cá tại phòng chăm sóc da tại khoa Y học cổ truyền – BV Da liễu Hà Nội

Bước 2: Chăm sóc cơ bản

Là bước chăm sóc với mục đích dưỡng ẩm cho da, những sản phẩm sử dụng cho mục đích này là kem dưỡng ẩm và các chất dưỡng ẩm. Các sản phẩm này đều có tác dụng phủ lên bề mặt da một lớp màng mỏng nhằm tránh sự mất nước qua da, đồng thời chất dưỡng ẩm còn làm mềm lớp da biểu bì vì vậy da mặt dường như có vẻ mịn màng. Những sản phẩm dưỡng ẩm khác nhau có tỷ lệ nước và mỡ khác nhau, tỷ lệ này làm nên tính chất riêng của từng sản phẩm. Những sản phẩm có chất chứa nhiều mỡ thường được khuyên dùng dưỡng ẩm vào ban đêm, sản phẩm chứa ít mỡ hơn được sử dụng vào ban ngày.

Các sản phẩm dưỡng ẩm không khắc phục được quá trình hình thành nếp nhăn hay da bị lão hoá, mà nhiệm vụ chỉ là bảo vệ da trước sự mất nước trong quá trình hoạt động của hệ tuần hoàn và tuyến mồ hôi. Da tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ hệ tuần hoàn.

Hình 2. Massage Kết Hợp Bấm Huyệt

Hình 2. Massage kết hợp bấm huyệt

 Chăm sóc đặc biệt

Đây là bước chăm sóc đặc biệt và tích cực đối với da trưởng thành. Cùng với thời gian xảy ra những biến đổi sinh lý các tế bào da và dẫn đến sự thay đổi về diện mạo bên ngoài. Nguyên nhân có ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi da là tia cực tím, tác nhân này chiếm 80 – 90% tất cả những biến đổi xảy ra với da theo thời gian, lớp da biểu bì ngày càng trở lên mỏng hơn, ngược lại lớp tế bào sừng lại dày lên dẫn đến tìng trạng da khô và sần.

Sợi Collagen và Elastyn là sợi làm nên độ săn chắc và tính đàn hồi cho da, theo thời gian sợi này cũng bị lão hoá dưới tác động của ASMT và thời gian dẫn đến hình thành các nếp nhăn trên da. Thực chất chúng ta không thể ngăn cản được quá trình lão hoá da, nhưng chúng ta có thể chăm sóc da, bảo vệ da để làm quá trình lão hoá xảy ra chậm hơn.

 

 

Hình 3. Đắp Mặt Nạ Bằng Thuốc Y Học Cổ Truyền
Hình 3. Đắp mặt nạ bằng thuốc Y học cổ truyền
Hình 4. Đắp Mặt Nạ Mỹ Phẩm Điều Trị Mụn Trứng Cá
Hình 4. Đắp mặt nạ mỹ phẩm điều trị mụn trứng cá

Hình 4. Đắp mặt nạ mỹ phẩm điều trị mụn trứng cá

III. Những lời khuyên để có làn da đẹp

–         Ngủ đủ giấc

–         Uống đủ nước

–         Hoạt động thể dục thể thao, thúc đẩy quá trình tuần hoàn và đảm bảo cơ thể giữ được vẻ đẹp.

–         Không nên uống cà phê, rượu, bia là những chất gây khô và xạm da

–         Vui vẻ, thư giãn, tránh Stress

–         Không nên rửa mặt, tắm bằng nước quá nóng

IV. DỊCH VỤ CHĂM SÓC DA MẶT TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU HÀ NỘI

Bên cạnh khám và điều trị các bệnh da liễu bằng Y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, khoa Y học cổ truyền còn triển khai chăm sóc da bằng thuốc y học cổ truyền và chăm sóc da bằng mỹ phẩm thu hút được một số lượng lớn bệnh nhân.

Thực hiện chăm sóc da bằng thuốc y học cổ truyền, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá bằng đắp mặt nạ thuốc y học cổ truyền.

Thực hiện chăm sóc da bằng mỹ phẩm, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, chăm sóc da khô nhạy cảm, chăm sóc trẻ hóa và sáng da.

Khoa Y học cổ truyền đã thực hiện đề tài nghiên cứu điều trị mụn trứng cá bằng thuốc đắp mặt YHCT. Đề tài đã được nghiệm thu với kết quả điều trị tốt và đã được đưa vào áp dụng trong hỗ trợ điều trị mụn trứng cá cho bệnh nhân.

BS. Nguyễn Minh Phương – Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền