NGUYÊN NHÂN CỦA MỤN TRỨNG CÁ Ở LƯNG, NGỰC

Tri Mun Lung

Độ tuổi dậy thì là giai đoạn hay gặp mụn trứng cá ở lưng và ngực nhất, nguyên nhân do sự thay đổi về nội tiết tố. Đây là một trong những lý do “truyền thống” của hầu hết các loại mụn, nhung không phải là nguyên nhân duy nhất. Hãy cùng tìm hiểu còn những nguyên nhân nào khác gây ra mụn ở lưng và ngực nhé:

– DỊ ỨNG MỸ PHẨM

Mụn ở lưng cũng được xem là phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với một số thành phần trong sữa tắm, các loại sữa dưỡng thể, kem chống nắng, các thành phần này làm da kích ứng, và do đó cơ thể hình thành phản ứng bằng cách nổi các nốt mụn nhỏ, đôi khi ngứa và có bọng nước tùy theo tình trạng kích ứng của da.

– MÔI TRƯỜNG THIẾU SẠCH SẼ

Làm việc trong môi trường ô nhiễm, không gian sống không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mụn. Các đồ vật thường xuyên tiếp xúc với da như áo khóa, chăn, chiếu…kém sạch sẽ, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè nóng ẩm là điều kiện cho mụn phát triển mạnh mẽ hơn.

– STRESS

Stress gây ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Đồng thời tình trạng căng thẳng cũng làm hại da, gây ra các loại mụn trứng cá ở lưng, ngực.

– CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG THIẾU HỢP LÝ

Bị mụn trứng cá ở lưng bạn nên xem xét lại chế độ ăn uống. Thực phẩm nhiều đường, mỡ béo, đồ ăn cay nóng, cà phê, rượu bia,… là thủ phạm gây ra.

Bs. Đức- Khoa Điều trị tổng hợp.