Hoạt động tình nguyện tại khu điều trị phong Quốc Oai – Cơ sở 3 – Bệnh viện da liễu Hà Nội.

81 1

Cơ sở 3 bệnh viện Da liễu Hà Nội nằm tại xã Đông Yên huyện Quốc Oai là nơi đang điều trị nội trú gần 70 bệnh nhân phong.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2-9, hưởng ứng tinh thần thanh niên tình nguyện, được sự chỉ đạo và ủng hộ của Giám đốc bệnh viện, chi đoàn thanh niên và công đoàn bệnh viện đã tổ chức buổi tình nguyện tại khu điều trị phong. Hoạt động tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ to lớn về cả tinh thần và vật chất của các CB CCVC bệnh viện.

Bằng những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, những tiết mục giao lưu cùng bệnh nhân, đoàn tình nguyện đã tạo sự gắn bó, chia sẻ cùng người bệnh. Qua những lời hỏi thăm, những câu chuyện đời thường của người bệnh, đoàn tình nguyện có thể thấu hiểu những tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của người bệnh để người bệnh yên tâm và tin tưởng trong quá trình điều trị bệnh.

Tại buổi tình nguyện, đoàn tình nguyện bệnh viện Da liễu Hà Nội đã tặng những phần quà cho các cháu là con em người bệnh. Đồng thời, đoàn tình nguyện nấu 70 suất phở gà nhằm cải thiện bữa ăn cho người bệnh, từ đó hỗ trợ, động viên và chia sẻ phần nào những khó khăn của người bệnh phong.

Buổi tình nguyện diễn ra trong không khí vui vẻ, sẻ chia, cảm thông, để người bệnh có thêm niềm vui, niềm tin để vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi tình nguyện:

12

Hình 1: Đoàn tình nguyện chuẩn bị xuất phát

31

Hình 2: Đã đến nơi check in trước khi thực hiện nhiệm vụ

51

Hình 3: BSCKI. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Chi đoàn phát biểu thăm hỏi, tặng quà các cụ 

41

61

 

71

Đoàn tình nguyện nấu phở cải thiện bữa ăn cho người bệnh Phong tại cơ sở 3 bệnh viện

22

71

Tin bài và ảnh: Khánh Linh – Phòng Kế hoạch tổng hợp