Hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân tại vùng biên giới xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Img 1886 1

Trong ba ngày từ 15-17/12/2017, 30 cán bộ bác sỹ và nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã có một hành trình tình nguyện đáng nhớ tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Nhờ sự phối hợp hiệu quả giữa bệnh viện Da liễu Hà Nội, đồn biên phòng Làng Mô và CLB Chung tay và Sẻ chia, chương trình đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây.

Img 5766

 

Img 1885

 

Img 1892

Img 5783

Trường Sơn là một xã biên giới, gồm 20 thôn, bản với hơn một nghìn hộ dân, trong đó có 15 bản là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Vân Kiều. Vì những khó khăn về mặt địa lý, kinh tế, người dân xã Trường Sơn luôn bị hạn chế trong việc tiếp cận dịch vụ y tế. Hiểu rõ điều này, Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã thực hiện khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 140 lượt người tại bản Chân Trộông, bản Đá Chát.

            Một số hình ảnh về hoạt động khám chữa bệnh của đoàn bác sỹ tại bệnh viện Da liễu Hà Nội

Img 1895

 

Img 5806

 

Img 5810

 

Img 1888

 

Img 5742

Ngoài những trợ giúp về mặt chuyên môn, Bệnh viện Da liễu Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa đã được trao tận tay người dân, không chỉ mang giá trị vật chất mà còn hàm chứa bao giá trị tinh thần. Cùng với hơn chục anh chị em câu lạc bộ chung tay và sẻ chia, phối hợp với bộ đội biên phòng Làng Mô làm nên chương trình “Vì biên giới lần I”. Bao gồm lễ khánh thành nhà văn hóa bản Chân Trộông, trang bị tủ sách, dàn Karaoke (bệnh viện tài trợ) để dạy chữ bằng bài hát đồng thời triển khai phát quà tặng cho 54 hộ gia đình (mỗi xuất quà gồm thùng đựng nước 50 lit, 01 chăn bông 5kg, 01 màn, dầu ăn, gia vị, đường, bánh kẹo, áo ấm, mũ len, tất…)

Bên cạnh đó, Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã trao tặng 14 xuất quà đặc biệt (mỗi xuất trị giá 500.000 đồng) dành cho 14 hộ đặc biệt khó khăn của xã và đóng góp vào quỹ “Nâng bước chân em đến trường” 5 triệu đồng.

Img 1886

 

Img 1887

 

Img 1891

 

Kết thúc các hoạt động là buổi giao lưu văn nghệ cùng dân bản, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Làng Mô và CLB chung tay và sẻ chia. Đến với đồn biên phòng, bệnh viện đã có xuất quà tinh thần đặc biệt dành tặng cho cán bộ chiến sỹ 01 đàn ghita, 02 bộ bóng chuyền, 02 bộ micro. Đêm biên giới giữa mưa và cái giá rét tê người, buổi liên hoan văn nghệ là đêm bùng cháy lên ngọn lửa yêu thương để trái tim, trái tim xích lại gần nhau hơn. Chắc chắn dân bản, mỗi tình nguyện viên, mỗi chiến sỹ vùng biên ấy sẽ không bao giờ quên những giờ phút cháy hết mình để mang lời ca tiếng hát, là những điệu múa tập thể bập bùng theo tiếng nhạc đến với biên giới xa xôi.

Img 1894

      Bs. Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc BV phát biểu tại lễ bàn giao phòng đọc sách, học chữ, học hát karaoke

cho nhân dân bản Chân Trộông

       Hoạt động tình nguyện kết thúc mang lại niềm vui, sự phấn khởi, những kỷ niệm đẹp cho cả những người cho đi và những người nhận lại, chúng tôi, tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện Da liễu Hà Nội luôn luôn thực hiện phương châm “chung tay cùng sẻ chia, cho đi là nhận lại”.

Img 5936

       Bệnh viện xin cảm ơn các Công ty, các tập thể, cá nhân, đồng nghiệp khi biết đến chương trình đã đóng góp, ủng hộ, đồng hành cùng Công đoàn bệnh viện Da liễu làm nên chương trình “Vì biên giới lần I”.

 

Tin bài, ảnh – Phòng KHTH, đoàn tình nguyện