GIAO BAN TUYẾN QUÝ IV

Img 3984 Scaled 1

Ngày 03/01/2020, Ban chủ nhiệm chương trình đầu ngành da liễu, phòng chống bệnh phong – bệnh viện Da liễu Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban tuyến quý IV năm 2019. Hội nghị là diễn đàn trao đổi thông tin 2 chiều giữa ban chủ nhiệm chương trình và 56 TTYT quận/huyện, các bệnh viện đa khoa trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc triển khai các hoạt động chuyên môn, tuyên truyền, giải quyết những khó khăn vướng mắc của tuyến dưới khi thực hiện các hoạt động của chương trình.

Mở đầu chương trình BSCKII. Nguyễn Quốc Hưng- Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội nghị.

Img 3984 Scaled

          BSCKII. Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc BV – Phát biểu khai mạc Hội nghị

         

Báo cáo tại Hội nghị, ban chủ nhiệm chương trình tổng kết các hoạt động  năm 2019 : Khám phát hiện bệnh nhân Phong mới khám lồng ghép các chương trình y tế, khám tại các phòng khám. Khám sang lọc phát hiện bệnh nhân phong mới tại 46/46 xã của 2 huyện Đông Anh, Gia Lâm. Tổng số người dân được khám là 3510 lượt và không phát hiện người nào nghi ngờ hoặc mắc phong tại 2 huyện trên.

Img 3989 Scaled

BSCKI. Đinh Thị Yến- Thư ký chương trình Phong – Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và triển khai hoặt động năm 2020.

 

Ban chủ nhiệm chương trình tập huấn các kiến thức về bệnh Phong, bệnh da liễu tại các quận/huyện. Thực hiện giám sát chương trình Phong, đầu ngành Da liễu tại các đơn vị, triển khai các hoạt động chương trình da liễu và phòng chống bệnh phong. Tuyên truyền các kiến thức phòng chống bệnh phong trên VOV giao thông, thiết kế in tờ rơi các kiến thức về phòng chống bệnh phong cho 56 TTYT quận/huyện, bệnh viện ….Ban chủ nhiệm chương trình cũng trình bày kế hoạch năm 2020: Tiếp tục khám da liễu, cấp phát thuốc miễn phí,; tiếp tục hoạt động giám sát chương trình; tập huấn các kiến thức về bệnh phong, da liễu tại các quận/huyện; tuyên truyền các kiến thức phòng chống bệnh phong trên VOV giao thông; phát tờ rơi các kiến thức về bệnh phong tại bệnh viện Da liễu Hà Nội và 30/30 TTYT quận/huyện.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng là diễn đàn để trao đổi về chuyên môn, các kỹ thuật mới của bệnh viện Da liễu Hà Nội. Đồng thời, bệnh viện cũng đã lồng ghép triển khai chương trình đào tạo liên tục với chuyên đề “Mesotherapy điều trị rám má”, báo cáo viên là BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Hân – Khoa phẫu thuật Laser-VLTL-CSD – BV Da liễu Hà Nội.

Img 3990 Scaled

BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Hân báo cáo hội nghị về vấn đề Mesotherapy điều trị nám má.

    Kết thúc hội nghị, ban tổ chức đã cấp giấy chứng nhận Đào tạo liên tục cho 48 học viên là các Bác sỹ, y sỹ chuyên khoa Da liễu đến từ các bệnh viện và TTYT trong màng lưới.

Với sự tham dự đông đủ của các cán bộ 56 TTYT quận/huyện và các bệnh viện đa khoa trên địa bàn Hà Nội, hội nghị đã thành công tốt đẹp.

 

Tin bài và ảnh: Phòng Kế hoạch tổng hợp