Exilis: Công nghệ làm đẹp không xâm lấn

Anh 4

I. Lão hóa da:

Lão hóa da là một quá trình tự nhiên của cơ thể, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như di truyền, lối sống, môi trường, trang điểm… Lão hóa da bao gồm lão hóa da bên trong hay lão hóa da theo tuổi và lão hóa da do ánh sáng.

– Lão hóa da theo tuổi làm cho da giảm trao đổi chất và giảm khả năng hồi phục. Lão hóa da theo tuổi đặc trưng bởi tình trạng da khô, nếp nhăn, teo da, thay đổi sắc tố đồng nhất và dày sừng da dầu.

– Lão hóa da do ánh sáng có các đặc điểm gồm da thô, nếp nhăn, lỏng lẻo, rối loạn sắc tố, mất tính đàn hồi, tăng xu hướng giãn mạch, tăng giảm sắc tố thành điểm.

Từ sau 25 tuổi, da bắt đầu xuất hiện hiện tượng lão hóa. Theo tuổi đời tăng lên, quá trình lão hóa da theo tuổi và lão hóa da do ánh sáng cũng tăng lên. (Hình 1)

Ảnh 1

Hình 1. Các giai đoạn lão hóa da theo thời gian

II. Trẻ hóa da bằng công nghệ Exilis:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xâm lấn hoặc không xâm lấn có thể ngăn chặn một phần hoặc cải thiện tình trạng lão hóa da. Trong đó Exilis là một trong những công nghệ thẩm mỹ không xâm lấn hàng đầu hiện nay có hiệu quả tốt trong việc điều trị lão hóa da, làm giảm mỡ thừa và săn chắc da, tái tạo đường nét cơ thể.

  • Công nghệ Exilis là gì?

Là một hệ thống điều trị không xâm lấn với sự kết hợp giữa sóng RF (sóng tần số vô tuyến đơn cực) và sóng siêu âm để làm giảm mỡ dư thừa và săn chắc da, kết hợp với công nghệ CRT (Collagen Refill Technology) trẻ hóa da mặt.

Điểm nổi bật của Exilis:

-Giảm thể tích mỡ, tái tạo đường nét cơ thể.

-Cải thiện đáng kể tình trạng da cellulite, săn chắc da, giảm thể tích mô mỡ, cải thiện cấu trúc và độ đàn hồi da.

-Làm giảm nếp nhăn và trẻ hóa da mặt với tác dụng chống lão hóa.

-An toàn tuyệt đối cho khách hàng, người điều trị có thể kiểm soát được nhiệt độ trên da khách hàng thông qua màn hình trên tay cầm điều trị.

-Không đau, không cần gây tê, không cần thời gian nghỉ dưỡng.

-Tiến trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả

-Kết quả điều trị có thể nhìn thấy được và kéo dài.

-Điều trị cho vùng mặt (cằm, cổ) và toàn thân thể (Bụng, cánh tay, đùi…)

  • Cơ chế hoạt động:

-Năng lượng kết hợp của sóng siêu âm và sóng cao tần cho phép xâm nhập điều trị sâu tại lớp mỡ dưới da, trong khi vẫn làm mát bề mặt da bằng cách điều chỉnh nhiệt độ trên bề mặt da và bảo vệ cấu trúc da nhạy cảm.

-Năng lượng cơ học của sóng dao động giúp làm giảm các cấu trúc sợi của các mô mỡ (nguyên nhân dẫn đến sự chia cắt các túi mỡ thành các phần tử độc lập), do đó các tế bào mỡ được tách ra, cô lập nhiều hơn, có thể chuyển hóa lipid tốt hơn và đáp ứng điều tri nhiều hơn.

-Năng lượng sóng cao tần đưa nhiệt sâu vào trong mô, hoạt động chuyển hóa được bắt đầu và quá trình đánh tan mô mỡ được kích hoạt. Thể tích các tế bào mỡ giảm dần và giảm độ dày của lớp mô tại vùng điều trị. (Hình 2)

 

Ảnh 2

– Công nghệ CRT: tác động nhiệt và sóng siêu âm phá vỡ sợi collagen, tách cấu trúc collagen nhanh chóng và kích thích tổ hợp lại cấu trúc sợi collagen mới, đồng thời quá trình tự làm lành tự nhiên sẽ kích thích các nguyên bào sợi chủ động sản xuất các sợi collagen mới. Các sợi collagen mới sẽ tái tạo cấu trúc da. (Hình 3)

Ảnh 3

Công nghệ Exilis không chỉ có tác động tức thì, khiến khách hàng có thể cảm nhận được kết quả điều trị ngay sau lần đầu tiên sử dụng mà còn có tác dụng kéo dài, kích thích quá trình sản sinh collagen, hạn chế quá trình lão hóa da từ 3-6 tháng sau điều trị.

  • Liệu trình điều trị:

Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã áp dụng công nghệ Exilis và mang lại sự hài lòng đến nhiều khách hàng, đáp ứng nhu cầu làm đẹp không chỉ nâng cơ trẻ hóa da mặt mà còn có nhu cầu săn chắc cơ thể, giảm mỡ thừa nhờ tính linh hoạt của công nghệ Exilis.

Máy Exilis được thiết kế gồm hai tay cầm, trong đó tay cầm nhỏ chuyên điều tri vùng đầu, mặt, cổ và tay cầm lớn dùng điều trị vùng body (thường áp dụng cho vùng cánh tay, bụng, đùi).

  • Với khách hàng điều trị vùng mặt:

-Trước khi điều trị khách hàng sẽ được bác sĩ điều trị thăm khám và tư vấn về tình trạng da mặt, nhu cầu của bản thân và liệu trình điều trị phù hợp.

-Điều dưỡng tẩy trang, rửa mặt, tẩy da chết, đặt điện cực cho khách trước điều trị.

-Thời gian điều trị ngắn, khoảng 45’ cho vùng mặt. Nếu khách hàng có nhu cầu điều trị cả vùng mặt và cổ, thời gian điều trị là 60’.

-Sau điều trị, điều dưỡng làm sạch mặt, xịt khoáng và bôi kem chống nắng cho khách.

-Bác sĩ điều trị hẹn thời gian điều trị tiếp theo.

Liệu trình điều trị tốt nhất là 4 lần, cách 1-2 tuần/lần. (Hình 4)

Ảnh 4

 

  • Với khách hàng điều trị vùng Body:

-Trước khi điều trị khách hàng sẽ được bác sĩ điều trị thăm khám và tư vấn về quá trình điều trị. Đặc biệt lưu ý với vùng Body, ngoài quá trình điều trị bằng máy, khách hàng cần kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý mới có thể đạt hiệu quả cao và nhanh chóng.

-Đặt điện cực trước điều trị

-Đánh dấu khu vực cần được điều trị

-Thoa dung dịch dầu khoáng lên khu vực điều trị

-Thời gian điều trị kéo dài từ 30-45’ tùy từng khu vực điều trị.

-Kết thúc điều trị, tháo điện cực, vệ sinh lại vùng điều trị và bác sĩ điều trị hẹn lần điều trị tiếp theo.

Liệu trình điều trị tốt nhất là 6 lần, cách 1-2 tuần/lần. (Hình 5)

Ảnh 5

  • Hiệu quả điều trị:

Khách hàng có thể cảm nhận hiệu quả ngay sau khi điều trị, đặc biệt là vùng mặt. Cảm giác săn chắc, da mặt căng bóng đầy sức sống và các nếp nhăn mờ đi. Hiệu quả điều trị còn có thể kéo dài 3-6 tháng sau liệu trình nhờ quá trình tái tạo collagen chậm thông qua cơ chế làm lành tự nhiên được kích thích bởi công nghệ Exilis.

Ngoài ra tác động giảm mỡ dư thừa và săn chắc da của Exilis cũng đã được kiểm chứng qua rất nhiều ca lâm sàng. Da săn chắc tự nhiên, không còn nỗi lo da bị chảy xệ, mềm nhẽo sau khi mỡ thừa bị giảm nhanh chóng. (Hình 6, 7).

Ảnh 6

Ảnh 7

 

 

BS. Lê Tuyết Minh – Khoa Phẫu thuật Laser-VLTL-CSD