ĐIỀU TRỊ TĂNG TIẾT MỒ HÔI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ

Tien Si Alock Cay Chi Trai Trung Tam Dong Phuong Y Phap 2 1

Tiết mồ hôi là cách cơ thể tự làm mát và duy trì nhiệt độ bình thường khi bị sốt, vận động thể chất trong một môi trường nóng bức. Nhưng có khoảng 3 – 5% dân số trên thế giới bị đổ mồ hôi quá mức, vượt xa nhu cầu cần thiết của cơ thể.

   Nguyên nhân chính là do rối loạn chức năng của hệ thống thần kinh thực vật (cường giao cảm) gây nên. Tình trạng này được gọi là Hyperhidrosis, có nghĩa là chứng tăng tiết mồ hôi.

   Tăng tiết mồ hôi có thể khu trú tại các vị trí như đầu, mặt, tay, chân. lưng, mông, đùi… hoặc tăng tiết mồ hôi toàn thân. Tăng tiết mồ hôi gây bất tiện trong sinh hoạt, trong công việc, trong giao tiếp; là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm và gây mùi hôi.

Tay

    Y học cổ truyền cho rằng do các nguyên nhân bên trong (thất tình), liên quan đến chức năng của các tạng Tâm, Can, Thận. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị tăng tiết mồ hôi là Cấy chỉ.

    Cấy chỉ (chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ) là đưa chỉ tự tiêu vào huyệt theo lý luận của Đông y, để tạo kích thích và duy trì kích thích lâu dài.

Tien Si Alock Cay Chi Trai Trung Tam Dong Phuong Y Phap 2

   Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, bản chất là một protit tự tiêu trong vòng 15 – 20 ngày, khi đưa vào huyệt vị sẽ tạo kích thích liên tục, lâu dài. Kích thích này sẽ gây một cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý, ức chế hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm, nhờ đó sẽ giúp ngăn tiết mồ hôi ở mọi vị trí trên cơ thể như lòng bàn tay, bàn chân, đầu ngực, trán lưng… một cách tự nhiên và bền vững.

    Liệu trình cấy chỉ từ 3 đến 5 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày

 Cấy chỉ điều trị tăng tiết mồ hôi tại khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Da liễu Hà nội:

– Hiệu quả điều trị cao.

– Đội ngũ bác sỹ được đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền, được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

– Phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn, y dụng cụ đảm bảo vô khuẩn.

– Người bệnh được khám, làm bệnh án theo dõi, được tư vấn và giải thích tận tình.

Khoa Yhct

Tập thể khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Da liễu Hà Nội

 

 

BSCKI. Nguyễn Minh Phương – Phó phụ trách khoa Y học cổ truyền