Công nghệ đột phá trong điều trị nám và xóa xăm

Cm1 1 2
  1. Nám và những vấn đề khó khăn trong điều trị

– Nám da do 2 nguyên nhân chính là do yếu tố nội sinh và ngoại sinh

+ Yếu tố nội sinh xảy ra do sự thay đổi của nội tiết tố bên trong cơ thể khi mang thai, rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt là sau tuổi 30. Trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, rối loạn của nội tiết tố estrogen và progesterone cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Cm1 1 1

+ Yếu tố ngoại sinh do tác động của tia tử ngoại UV mà chủ yếu là tia UVA và UVB.

Bs Hân 5

 

– Những yếu tố làm nám da nặng lên đó là sự lạm dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

– Ngoài ra khi liên tục gặp phải những áp lực, stress trong công việc, chế độ ăn uống thiếu cân bằng, thiếu nước, uống rượu bia, nghỉ ngơi sinh hoạt không hợp lý, tránh nắng không tốt sẽ làm gia tăng những mảng nám trên da.

-> Phương pháp mọi người thường hay tìm đến để điều trị nám da là  điều trị laser kết hợp thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ. Tuy nhiên công nghệ laser cũ sẽ có thể để lại hiện tượng PIH ( tăng sắc tố sau viêm ) hoặc điều trị kém hiệu quả.

  1. Xóa xăm và những vấn đề khó khăn trong điều trị

– Trước đây người ta sử dụng những công nghệ xóa xăm không an toàn như: phương pháp mài da, các công nghệ laser đời cũ…

->Những phương pháp này có thể để lại sẹo và tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí có một số trường hợp phải cắt bỏ hình xăm và cấy ghép da trở lại.

– Bên cạnh đó khách hàng gần đây lại khá ưu chuộng những hình xăm nhiều màu sắc khác nhau, kích thước lớn thậm chí bao phủ toàn bộ cơ thể. Để xóa được những hình xăm này có thể phải kết hợp nhiều loại laser khác nhau chính vì thế nên chi phí cũng khá tốn kém, ngoài ra còn dễ chảy máu và đau.

Bs Hân 4

-> Chính vì còn những bất lợi này nên sự ra đời của công nghệ laser tiên tiến hiện nay có thể khắc phục phục được các nhược điểm của công nghệ đời trước, giúp việc xóa xăm trở nên an toàn và hiệu quả hơn cho khách hàng.

  1. Công nghệ điều trị nám và xóa xăm bằng laser Pico second với bước tiến đột phá

Bs Hân 3

Công nghệ Laser Pico second với độ rộng xung cực kì ngắn, công suất đỉnh cao cho phép tối ưu hóa kết quả điều trị.

– Độ rộng xung ngắn sẽ hiệu quả cao hơn với hệ số chuyển đổi năng lượng laser thành hiệu ứng quang cơ mạnh mẽ hơn cho phép phá vỡ dễ dàng các hạt sắc tố thành hạt siêu nhỏ tạo điều kiện thực bào nhanh hơn -> rút ngắn thời gian điều trị

Bs Hân 3

  • Spotsize của máy lớn nên độ xuyên sâu cao đem lại hiệu quả tốt giúp phá hủy các sắc tố sâu trong dahiệu qủa điều trị với nám sâu
  • Thời gian tiếp xúc trên mô càng ít thì tác dụng phụ lên các mô lành xung quanh càng ít -> giảm tình trạng PIH( Tăng sắc tố sau viêm)

Bs Hân 2

  • Công suất máy cao -> xóa được những hình xăm kích thước lớn nhanh và hiệu quả hơn.

Bs Hân 1

-> Công nghệ Laser Pico second có 2 lợi ích vượt trội so với thế hệ laser cũ

1. Trong điều trị bệnh lý sắc tố (tàn nhang, nám, horri, bớt bẩm sinh….) đặc biệt là nám: giúp phá vỡ mảnh sắc tố thành những mảnh nhỏ hơn, giúp thực bào nhanh, sạch hơn từ đó rút ngắn thời gian điều trị.

2. Trong điều trị xóa xăm: Với mức năng lượng cao, xung ngắn giúp cho việc xóa xăm nhanh hơn, triệt để hơn và đỡ ảnh hưởng nhiều đến mô lành xung quanh.

4. Một số kết quả điều trị bằng công nghệ laser Pico second

Bs Hân

Tàn Nhang

Nám

 

Sẹo

Công nghệ Laser Pico Second hiện đang được áp dụng điều trị các tổn thương sắc tố và xóa xăm tại

 

Khoa Phẫu thuật Laser – VLTL – CSD, Bệnh viện Da Liễu Hà Nội

ĐC: 79B Nguyễn Khuyến – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội

SĐT: 0972963959

 

Cơ sở đầu nghành tại Hà Nội về điều trị – thẩm mỹ da liễu.Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại là nơi người bệnh đặt niềm tin!!!!  

 

BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Hân – Khoa PT Laser-VLTL-CSD