Bệnh Viện Da liễu Hà Nội khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Hương Khê – Hà Tĩnh

Ngày 28 tháng 10 năm 2016, được sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội. Đoàn công tác bệnh viện Da liễu Hà Nội do TS.BSCKII. Nguyễn Minh Quang – Phó giám đốc Bệnh viện cùng với 28 CBCC bệnh viện đã khởi hành vào huyện Hương Khê – Hà Tĩnh với khẩu hiệu “Vì miền trung thân yêu” để khám, cấp phát thuốc, nhu yếu phẩm cần thiết và ủng hộ đồng bào miền Trung vừa phải hứng chịu đợt lũ lụt khủng khiếp.

Miền trung tháng 10/2016, những hình ảnh xót xa liên tục được cập nhật trên các phương tiện truyền thông; một vùng rộng lớn của dải đất miền Trung chìm trong lũ lớn. Sau lũ là thiếu đói và dịch bệnh, người dân miền trung vốn đã lam lũ, cơ cực nay lại thêm đau đớn về mất mát đất đai, nhà cửa, dịch bệnh….

Cả đất nước cùng hướng về Miền Trung trong những ngày tháng này; cùng chung tâm trạng như vậy, Ban giám đốc, Đảng ủy, Công đoàn bệnh viện Da liễu Hà Nội đã tổ chức gấp rút kêu gọi toàn bộ cán bộ công chức, đảng viên, đoàn viên thanh niên cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bằng những số tiền ủng hộ kêu gọi  trong 5 ngày, ngoài ủng hộ các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, quần áo và đồ dùng cho người dân vùng lũ; Ban giám đốc đã tổ chức một đoàn khám chữa bệnh gồm các Bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ và các cán bộ chủ chốt của bệnh viện để khám, điều trị và cấp phát thuốc miễn phí cho 800 lượt người dân tại 03 xã Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc Yên huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Trong số đó, đoàn có đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Dù gặp rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng toàn thể cán bộ công chức tham gia trong đoàn không ai cảm thấy mệt mỏi, bởi lẽ mỗi cá nhân trong Đoàn đều cảm nhận được “Hạnh phúc là được sẻ chia” niềm khát khao giúp đỡ phần nào cho những đau đớn, mất mát của người dân miền trung thân yêu; khúc ruột của Tổ Quốc.

          Một số hình ảnh của chuyến đi:

Image15 2

 

Image26 1

 

Image34 1

 

 

Image17 1

 

Image14

 

Image10

Người dân chờ được khám và phát thuốc miễn phí

 

Image122

 

Image92

Bác sỹ khám và tư vấn cho người dân

 

Image15 1

“Nụ cười của họ là niềm vui của chúng tôi”

 

Image17

Image19

Đoàn tình nguyện phát quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc chuyến đi, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo bệnh viện và toàn thể cán bộ CCVC bệnh viện Da liễu Hà Nội đã ủng hộ bằng vật chất, tinh thần để chuyến đi thành công, an toàn và đặc biệt là đã chia sẻ được một phần nào những khó khăn, cơ cực của Miền trung thân yêu!

Xin cảm ơn sâu sắc tới những cán bộ tình nguyện không ngại khó khăn đã trực tiếp đi đến tận nơi giúp đỡ đồng bào để là “nhịp cầu kết nối những yêu thương”!

                                                                                                                                      Đăng bài: Phòng KHTH    Ảnh: Đoàn khám từ thiện