Giới thiệu về bệnh viện


12/05/2023

          Ngày 10/5/2023, Bệnh viện Da Liễu Hà Nội đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 69 năm Ngày Trưởng thành và phát triển, 19 năm ngày thành lập Bệnh viện Da liễu Hà Nội.

          Sau Giải phóng Thủ đô 1954, Bệnh viện Da liễu Hà Nội được người dân biết tới với tên gọi “Phòng khám Da liễu Sinh Từ”.

           Đến năm 1965 Bệnh viện được đổi tên thành “Trạm Da liễu Hà Nội” có chức năng khám, chữa bệnh ngoài da, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh phong cho nhân dân Thủ đô.

           Tháng 12/1994, được sự quan tâm của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội “Trung Tâm Da liễu Hà Nội” ra đời và được giao thêm nhiệm vụ: Chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo Chuyên khoa cho tuyến dưới về chuyên môn ngành Da liễu.

           Ngày 10/5/2004 Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao Quyết định số 2821/QĐ-UB về việc thành lập Bệnh viện Da liễu Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Da liễu.

           Lễ Kỷ niệm ngày Thành lập Bệnh viện Da Liễu Hà Nội là dịp để các thế hệ Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động Bệnh viện Da Liễu Hà Nội gặp gỡ, nhìn lại chặng đường đã đi, ôn lại truyền thống , đánh dấu và khẳng định những thành tựu đạt được trong suốt thời gian qua, đồng thời hướng đến sự phát triển sâu rộng cho một giai đoạn mới.

           Từ chỗ là Phòng khám Da liễu chuyên điều trị các bệnh về da, bệnh phong, các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục thì nay Bệnh viện Da Liễu Hà Nội triển khai các dịch vụ chăm sóc cho người dân có nhu cầu khám, điều trị các bệnh về da liễu và nâng cao tính thẩm mỹ một cách toàn diện hơn.

          Nhân dịp này, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện trân trọng gửi tới tập thể đội ngũ nhân viên y tế đã và đang công tác tại Bệnh viện qua các thời kỳ lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. Kính chúc các đồng nghiệp cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt; tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Bệnh viện.


03/09/2019

Tên đơn vị: Bệnh viện Da liễu Hà Nôi.

 Địa chỉ cơ sở 1: Số 79B Nguyễn Khuyến – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội.

 Địa chỉ cơ sở 2: Số 20 Bế Văn Đàn – Hà Đông – Hà Nội

 Địa chỉ cơ sở 3: Xã Đông Yên – Huyện Quốc Oai – Hà Nội

 

 Email: bvdl@hanoi.gov.vn/benhviendalieuhanoi@gmail.com

 Điện thoại đường dây nóng bệnh viện: 096 7691616

 

1.  Chức năng nhiệm vụ:

Căn cứ Quyết định số 2821/Q Đ-UB ngày 10/5/2004 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà nội, về việc thành lập Bệnh viện Da liễu trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm da liễu. Bệnh viện là chuyên khoa đầu ngành Da liễu của Thành phố, có chức năng khám chữa bệnh cho bệnh nhân da liễu. Bệnh viện có 06 nhiệm vụ:

1.1  Khám và điều trị các bệnh về da, các nhiễm khuẩn, lây truyền qua đường tình dục và bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS.

1.2 Tư vấn, tuyên truyền, giáo dục. vận động phòng chống các bệnh về da, hoa liễu, các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và phòng chống HIV/AIDS.

1.3 Sản xuất, pha chế thuốc bôi ngoài da phục vụ cho người đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh  viện.

1.4 Nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên khoa da liễu cho tuyến dưới của Hà Nội, làm cơ sở giảng dạy, thực tập cho học sinh trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

1.5 Tổ chức triển khai nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành Da liễu Hà Nội.

1.6 Hợp tác với các tổ chức trong nước và nước ngoài, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trương lĩnh vực nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh về Da liễu.

2. Cơ cấu tổ chức:

+ Bệnh viện là bệnh viện hạng II (Sau 05 năm từ Bệnh viện hạng III lên Bệnh viện hạng II) theo Quyết định số 1991/QĐ-UBND ngày 04/5/2010.

+ Cuối năm 2013, bệnh viện Da liễu Hà Nội sáp nhập với Trung tâm da liễu Hà Đông dựa trên Quyết định số 6921/QĐ-UBND ngày 15 tháng 11 năm 2013 của UBND Thành phố Hà Nội về việc sáp nhập trung tâm Da liễu Hà Đông vào bệnh viện Da liễu Hà Nội.

+ Bệnh viện gồm có 04 phòng chức năng, 10 khoa chuyên môn.

+ Bệnh viện gồm có 144 cán bộ, trong đó có 105 biên chế và 39 hợp đồng. Bác sỹ, Dược sỹ, cán bộ đại học và trên đại học chiếm 39%.

3.  Quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện:

Sau ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954) Phòng khám Da liễu Sinh Từ được tổ chức lại nằm trong chương trình phát triển ngành y tế của Thành phố. Từ đó đến nay đã hơn 55 năm, cùng với sự trưởng thành của ngành y tế thủ đô, Bệnh viện da liễu đã từng bước đổi thay và phát triển. Với sự thay đổi nhiều tên gọi: Phòng khám Sinh Từ, Trạm Da liễu, Trung tâm Da liễu, Bệnh viện Da liễu. Đồng nghĩa với sự phát triển về chất và sự phát triển về lượng của Bệnh viện. Từ một cơ sở chỉ có 12 cán bộ nhân viên với 04 phòng làm việc trong 01 ngôi nhà cấp 4 lợp mái tôn. Để đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân thủ đô trong thời kỳ mới, trên cơ sở thành tựu đã đạt được của Trạm Da liễu, Trung tâm Da liễu. Được sự chỉ đạo toàn diện của Sở Y tế Hà Nội, sự  giúp đỡ của Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Bệnh viện Da liễu thành lập với 6 chức năng nhiệm vụ Sở Y tế giao. Bệnh viện đã phấn đâú hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch hàng năm. Các máy móc mới, kỹ thuật mới dần dần đưa vào áp dụng, triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của Nhân dân như Laser màu AYG, IPL, Fractional CO2, Alex Trivantag, Chăm sóc da, điều trị kết hợp Y học cổ truyền…. Bệnh viện thường xuyên phát động các đợt thi đua từ các khoa phòng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

4.  Các thành tích đạt được:

+ Bệnh viện được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng III (5/7/1986).

+ Bệnh viện được tặng “danh hiệu Tập thể xuất sắc” của Ủy Ban nhân dân thành phố năm 2009.

+ Bệnh viện được tặng bằng khen của Bộ Y tế đạt tiêu chuẩn “Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2009.

+ Bệnh viện được tặng nhiều giấy khen , bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố, Bộ Y tế về công tác chuyên môn.

+ Tập thể khoa, phòng và các cá nhân được tặng giấy khen, bằng khen của Sở Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố và Bộ Y tế.
Đến với chúng tôi để gửi trọn niềm tin cho các vấn đề về làn da của bạn


Đến với chúng tôi để gửi trọn niềm tin cho các vấn đề về làn da của bạn

Copyright by Vicoder 2019. All rights reserved.Copyright by Vicoder 2019. All rights reserved.