Tin mới

Chịu trách nhiệm biên tập

Phương Pháp Điều Trị YHCT

Điều trị đau sau Zona bằng điện châm, thủy châm, chiếu đèn hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt

(Ngày đăng: 31/05/2018 08:26)
Điều trị đau sau Zona bằng điện châm, thủy châm, chiếu đèn hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt
Đau thần kinh sau zona là những di chứng tổn thương còn lại trên dây thần kinh do virus gây nên biểu hiện bằng đau tự phát liên tục, âm ỉ như phải bỏng kèm theo có đợt bộc phát thành cơn, đau khi sờ và vận động, đau tăng khi stress.

       Đau thần kinh sau zona là những di chứng tổn thương còn lại trên dây thần kinh do virus gây nên biểu hiện bằng đau tự phát liên tục, âm ỉ như phải bỏng kèm theo có đợt bộc phát thành cơn, đau khi sờ và vận động, đau tăng khi stress [1], [2].

       Hầu như trường hợp zona nào sau khi khỏi cũng để lại di chứng đau rát nhẹ hoặc nặng, thoáng qua hoặc kéo dài. Đây là một trong những chứng đau điển hình của loại đau thần kinh, hầu như không đáp ứng các thuốc giảm đau thông thường (80% các trường hợp thuốc giảm đau không đáp ứng) [1]. Tỉ lệ khởi phát lẫn thời gian tồn tại của chứng đau dây thần kinh sau zona tăng theo tuổi. Bệnh nhân càng cao tuổi triệu chứng này càng rõ và càng dai dẳng, khiến bệnh nhân phải đi khám bệnh nhiều lần trong trạng thái ít nhiều bi quan lo lắng. Vì vậy, tìm ra một phương pháp khác để điều trị đau dây thần kinh sau Zona thật sự cần thiết.

       Theo y học cổ truyền (YHCT), đau sau zona gọi là chứng hỏa thống, biểu hiện đau kiểu bỏng rát và không cố định. YHCT sử dụng nhiều phương pháp để điều trị đau, trong đó:

      - Châm cứu là phương pháp đầu tiên của YHCT trong điều trị các chứng đau thần kinh ngoại biên. Châm cứu vào huyệt là một kích thích gây một cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý: như làm giảm cơn đau, giải phóng sự co cơ, vv…

 

Hình ảnh: Người bệnh điện châm tại khoa YHCT bệnh viện Da liễu Hà Nội

       - Thủy châm là tiêm thuốc vào huyệt, là phương pháp phối hợp giữa tác dụng châm kim theo học thuyết kinh lạc với tác dụng của thuốc tiêm.

      - Đèn hồng ngoại có tác dụng nhiệt gây dãn mạch đỏ da nên có tác dụng giảm đau, chống viêm mãn tính, thư giãn cơ. Nhiệt nóng có tác dụng an thần, điều hòa chức năng thần kinh, thư giãn cơ co thắt, điều hòa thần kinh thực vật. Do đó có tác dụng tốt với các chứng đau.

 

Hình ảnh: Người bệnh điện châm kết hợp chiếu đèn hồng ngoại

        - Xoa bóp bấm huyệt là một kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và cơ quan cảm thụ gây nên những thay đỏi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng và giảm đau.

 

 

          Hiện tai, khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Da liễu Hà Nội thực hiện các kỹ thuật điện châm, thủy châm, chiếu đèn hồng ngoại và xoa bóp bấm huyệt điều trị hiệu quả đau dây thần kinh sau Zona. Đây là phương pháp điều trị cho kết quả tốt và an toàn cho người bệnh.

BSCKI. Nguyễn Minh Phương - Phó Trưởng khoa YHCT

 

Video nổi bật
Lịch khám

LÀM VIỆC TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN

1. NGÀY THƯỜNG

- Sáng: Từ 6h30' - 11h30'

- Chiều: Từ 13h30' - 17h30'

2. THỨ 7, CHỦ NHẬT, NGÀY LỄ (không khám BHYT):

- Sáng: Từ 7h30' - 11h30'

- Chiều: Từ 13h30' - 17h30'

Giá dịch vụ khám chữa bệnh
Giá dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện Da liễu Hà Nội

Giá dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện Da liễu Hà Nội

Quy trình khám bệnh
Quy trình khám bệnh
Thông báo

Kết quả chấm điểm chất lượng bệnh viện Da liễu Hà Nội năm 2018 trung bình là 3,51 điểm

Hoạt động bệnh viện
  • CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU HÀ NỘI
  • Tư vấn điều trị nám má tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội
  • Tình nguyện tại cơ sở 3
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại chăm sóc khách hàng
Điện thoại chăm sóc khách hàng
0903.479.619
Tư vấn Công nghệ cao - Khoa Phẫu thuật Laser
Tư vấn Công nghệ cao - Khoa Phẫu thuật Laser
0972 963 959
Link liên kết website
Facebook bệnh viện Da liễu Hà NộiSở Y tế Hà NộiBệnh viện da liễu TW
Đối tác 2Đối tác 3Đối tác 4Đối tác 5Đối tác 6Đối tác 7