CÁC BỆNH DA THƯỜNG GẶP

1256.png

13/05/2020 0

rong quá trình chăm sóc cho bé,chúng ta có thể cho bé dùng các sản phẩm bỉm, tã của các hãng khác nhau. Do đó có thể dẫn đến tình trạng khi các bé sử dụng bỉm bị viêm da vùng tã lót. Đóng bỉm giúp cho các mẹ có thể giải quyết nhanh gọn, sạch sẽ, tiện lợi về vấn đề đi vệ sinh ở trẻ sơ sinh. Nhưng cũng vì vậy mà nhiều gia đình cho bé mặc bỉm 24/24 giờ, điều này rất nguy hiểm với làn da non nớt của bé, có có thể khiến cho bé bị viêm loét da, hăm tã, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức.

3231.png

22/04/2020 0

Bất cứ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm nấm, từ trẻ em đến người già, người khỏe hay người ốm.   Trẻ em cũng có thể bị nhiễm nấm giống như người lớn. Nấm da là một bệnh nhiễm trùng cơ hội thường xuất hiện khi cơ thể ốm yếu.  Các  loại nấm men đặc biệt là nấm men do candida và nấm sợi như: Epidermophyton, Trichophyton, đôi khi do Microsporumtrichophyton có thể lây sang trẻ em. Nấm phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, ấm.

image0-rotated.jpeg

23/03/2020 0

ệnh zona gặp ở trẻ dưới 10 tuổi đã hiếm, nhưng zona ở bệnh nhân 5th tuổi chưa từng mắc và chưa được tiêm chủng thủy đậu là một trường hợp hiếm gặp!!! Zona là bệnh do virus Varicella zoster gây nên. Thường gặp Zona ở những người đã từng mắc thủy đậu hoặc nhiễm virus huyết trước đó. Bệnh thường gặp ở người lớn (90%) đặc biệt những người có suy giảm miễn dịch và rất hiếm gặp ở trẻ em <10 tuổi Đặc điểm của Zona là tổn thương thường bị lẻ một bên của cơ thể với những mụn nước, bọng nước mọc thành chùm, phân bố theo đường đi của dây thần kinh. Cảm giác đau tại nơi xuất hiện trước khi nổi mụn nước vài ngày (ở trẻ em ít có cảm giác đau)

1.jpg

20/02/2020 0

Mỗi ngày, khoa Phẫu Thuật – Laser bệnh viện Da Liễu Hà Nội đều tiếp nhận rất nhiều trường hợp đến tư vấn, điều trị các vấn đề về sắc tố da.Trên 80% các trường hợp là về tăng sắc tố da.Đại đa số các trường hợp đều chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề của mình, phương pháp xử trí nào phù hợp, hiệu quả nhất.Và một số câu hỏi thường gặp như :           - Vì sao lựa chọn phương pháp xử trí này ?           - Tôi muốn lựa chọn phương pháp này mà không phải phương pháp kia, có được không ?           - Sau điều trị có để lại sẹo không ?           - Vì sao thời gian điều trị lại kéo dài, nhiều lần ? ...       

IMG_2205-cc-1200x1391.jpeg

13/02/2020 0

Cấy chỉ được đánh giá là phương pháp trị liệu có hiệu quả rất cao nhờ kết hợp giữa châm cứu truyền thống với tiến bộ khoa học kỹ thuật. Với phương pháp châm cứu thông thường, bác sĩ châm kim vào huyệt vị và lưu kim 30 phút,  kích thích chỉ tạo ra tại thời điểm châm cứu và kéo dài vài giờ đồng hồ sau đó nên bệnh nhân cần làm châm cứu hàng ngày. Nhưng với trị liệu cấy chỉ, đoạn chỉ catgut (chỉ tự tiêu) sẽ được đưa vào huyệt vị và lưu lại nhiều ngày, tạo ra kích thích liên tục nên tác dụng kéo dài hơn và bệnh nhân không phải đến làm thủ thuật hàng ngày.

a.jpg

12/02/2020 0

BỆNH THỦY ĐẬU (Varicella hay Chickenpox) Đại cư­ơng:           - Là bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp do vi rus Varicella-Zoster Virus (VZV) gây nên. Hay lây, có thể gây dịch.           - Lâm sàng: sốt, phát ban và mụn n­ước ở da và niêm mạc, ban mọc thành nhiều đợt cách nhau 3 - 4 ngày.           - Thư­ờng lành tính.           - Bệnh nhân có miễn dịch với thủy đậu cũng có khả năng miễn dịch với Zona.           - Nguồn lây: Bệnh lây qua đ­ường hô hấp (virus có trong nước bọt, dịch tiết khi ho, hắt hơi...) , hiếm khi lây qua các tổn thương da, niêm mạc.           - Thời gian lây nhiễm là 2 - 5 ngày đầu khi bắt đầu có các triệu chứng.           - Gặp ở mọi lứa tuổi, 90% <13 tuổi.           - Mùa bị bệnh: hay gặp cuối đông và đầu mùa xuân.

VIÊM-LƯỠI.jpg

28/10/2019 0

Viêm lưỡi bản đồ là tình trạng viêm lành tính của lưỡi. Trên lưng lưỡi xuất hiện những viền màu trắng phía trong có màu đỏ sậm hơn màu lưỡi bình thường làm mất gai lưỡi. Lúc đầu một vết nhỏ sau đó lan rộng ra, đôi khi có nhiều vết trên lưỡi. Những gờ hình ngoằn ngoèo làm cho bề mặt của lưỡi giống như hình bản đồ. Mặc dù lưỡi bản đồ có thể trông khá nguy hiểm, nhưng nó không gây ra vấn đề sức khỏe và không liên quan đến nhiễm trùng hoặc ung thư. Lưỡi bản đồ đôi khi có thể gây khó chịu cho lưỡi và tăng độ nhạy cảm với một số chất, chẳng hạn như gia vị, muối và thậm chí là đồ ngọt.
Đến với chúng tôi để gửi trọn niềm tin cho các vấn đề về làn da của bạn


Đến với chúng tôi để gửi trọn niềm tin cho các vấn đề về làn da của bạn

Copyright by Vicoder 2019. All rights reserved.Copyright by Vicoder 2019. All rights reserved.